หน้าแรก » ข่าวทั่วไป » ระทึก! ปล้ำจับจระเข้ หนัก 200 กิโล หลบพงหญ้าใกล้ที่พักผู้โดยสารหลังขนส่ง

ระทึก! ปล้ำจับจระเข้ หนัก 200 กิโล หลบพงหญ้าใกล้ที่พักผู้โดยสารหลังขนส่ง

14
เมื่อวันที่ 10 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าศูนย์วิทยุ 191 สภ.เมืองชุมพร รับแจ้งจากสายตรวจ ต.ขุนกระทิง อ.เมือง จ.ชุมพรว่า มีชาวบ้านพบจระเข้ขนาดใหญ่ ลำตัวยาวประมาณ 3 เมตร หลุดออกจากบ่อเลี้ยงจระเข้หลังสถานีจนส่งผู้โดยสารชุมพรเมืองใหม่ ถนนสายเอเชีย 41 หมู่ 1 ต.ขุนกระทิง จึงประสานไปยังหน่วยกู้ภัยสายชล มูลนิธิชุมพรการกุศลสงเคราะห์ ขอให้เดินทางเข้าไปตรวจสอบ แต่เนื่องจากเจ้าหน้าที่กู้ภัยมีเพียงอุปกรณ์จับงูเท่านั้น ไม่มีอุปกรณ์จับจระเข้

ก่อนมีการแจ้งนายณรงค์ พลละเอียด ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร รับทราบ จากนั้นนายณรงค์จึงขอให้ นายเลิศพรไชย ไชยฤทธิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร และ นายประจินต์ ธารศิริสิน ปลัดจังหวัดชุมพร สั่งไปยังสำนักงานประมงจังหวัดชุมพร และสำนักงานปศุสัตว์จังหวัดชุมพร ขอให้ส่งสัตวแพทย์พร้อมปืนยิงยาสลบเข้าไปตรวจสอบ เนื่องจากเกรงว่าชาวบ้านจะได้รับอันตราย
จากนั้น พ.ต.อ.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ รักษาราชการแทน ผบก.ภ.จว.ชุมพร สัตวแพทย์ธงชัย หนังสือ ผู้ช่วยปศุสัตว์จังหวัดชุมพร นายสัตวแพทย์โสภณ นาคกล่อม นายสัตวแพทย์ชาญการ สัตวแพทย์รัตนาภรณ์ ชิดอักษร และเจ้าหน้าที่ 10 คน จากสำนักงานปศุสัตว์จังหวัดชุมพร พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สายตรวจ ต.ขุนกระทิง เจ้าหน้าที่จากสำนักงานประมงจังหวัดชุมพร และหน่วยกู้ภัยสายชล มูลนิธิชุมพรการกุศลสงเคราะห์ ได้เดินทางไปยังจุดที่รับแจ้ง อยู่ในพงหญ้าด้านหลังสถานีขนส่งผู้โดยสารชุมพรเมืองใหม่ ห่างจากอาคารที่พักผู้โดยสารประมาณ 200 เมตร พบจระเข้น้ำจืดขนาดใหญ่ ลำตัวยาวประมาณ 3.5 เมตร กว้างประมาณ 70-80 เซนติเมตร หนักประมาณ 200 กิโลกรัม หลบอยู่ในพงหญ้า
15
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะใช้ปืนยิงยาสลบ แต่เนื่องจากจระเข้ตัวใหญ่มาก จึงเกรงว่ายาสลบนัดเดียวอาจไม่สามารถทำให้จระเข้สงบได้ หากยิงว่ากว่า 1 นัดก็อาจทำให้จระเข้เสียชีวิต เจ้าหน้าที่ช่วยกันล้อมจับโดยใช้เชือกมัดลำตัว ขาทั้ง 4 ข้าง และใช้เทปกาวขนาดใหญ่พันรอบปาก ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงก็สามารถจับได้ จากนั้นจึงใช้คนเกือบ 20 คน อุ้มจระเข้ใส่ท้ายรถกระบะไปไว้ที่ศูนย์วิจัยและอนุรักษ์พันธุกรรมสัตว์น้ำเป็นการชั่วคราว โดยคาดว่าจระเข้ตัวดังกล่าวคงหลุดออกมาจากบ่อเลี้ยงจระเข้ด้านหลังสถานีขนส่งผู้โดยสารที่ผนังบ่อชำรุดจากน้ำท่วมจะต้องมีการตรวจสอบต่อไป
16

17

ล่าสุดของหมวดหมู่ ข่าวทั่วไป ข่าวสังคมออนไลน์ ข่าวเด่น

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook